หนุ่มงง เห็น 2 พ่อลูกจอดรถ วิ่งไปกลางถนน หยิบถุงดำขยะนำออกมาจากกลางถนนไปทิ้ง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทยที่น่ายกย่องสำหรับเรื่องราวอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ที่ได้นำเรื่องราวของสองพ่อลูกช่วยเก็บถุงดำ บนท้องถนนมาทิ้งให้ถูกที่ โดยเหตุการณ์นดังกล่าวเกิดขึ้นยังถนนสาย36แถวแยกทับมา จังหวัดระยอง

ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่า… คนดีที่น่ายกย่องประทับใจมาก…ผมไม่รู้เขาเป็นใครมาจากไหน2พ่อลูก…”แต่เหตุการณ์ที่แสนประทับใจนี้อาจเป็นเรื่องเล็กๆของใครหลายคนได้มองข้าม…สำหรับผมช่างยิ่งใหญ่นักถ้าเทียบกับความปลอดภัยของผู้คนอีกมากมายที่ต้องขับรถผ่านถนนสาย36แถวแยกทับมาระยองผมเห็นถุงดำขนาดใหญ่ตกอยู่กลางถนนท่ามกลางรถที่วิ่งกันขวักไขว่และเบรคเพื่อหลบเจ้าถุงดำขยะนี้ ผมก็จอดรถเพื่อจะลากถุงดำนี้มาไว้ข้างทาง(เผื่อข้างในเป็นของที่คนทำหล่นจะย้อนกลับมาตามหา…จึงไม่ได้คิดเอาไปทิ้งถังขยะ)

สิ่งที่ผมประทับใจคือ…มีคนคิดเหมือนผมกล้าตัดสินใจที่จะทำ…สองพ่อลูกที่น่ารักนี้จอดรถ…พอผมลงมาจากรถ…คนเป็นคุณพ่อถามว่าจะลงมาเก็บถุงดำใช่ไหมครับ…ผมบอกว่าใช่ครับ…คุณพ่อบอกว่า…ผมกำลังให้ลูกชายลงไปเก็บครับ…ผมนี่ยิ้มแก้มปริเลยครับ…แผ่นดินเรามีแต่คนน่ารักๆกล้าแสดงออกในเรื่องทำดีในสังคม…ร่วมด้วยช่วยกันทำครับมิตรทุกท่าน…นี่คือแผ่นดินไทยบ้านเกิดของเรา…บ้านของในหลวงทุกรัชกาลในราชวงศ์จักรี

ความคิดเห็นของชาวเน็ต


อบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ค : ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *