คอหวยจ้องตาเป็นมัน เลขทะเบียนรถ นายกฯ ลงพื้นที่เมืองคอน เยี่ยมผู้ประสบภัยปาบึก งวดนี้มาแน่ !!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยพายุ “ปาบึก” ที่ ต.ปากนคร ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนผู้ประสบภัยจำนวนกว่า 1,000 คน ให้การต้อนรับ และว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ ใน จ.นครศรีธรรมราช หลายคน ร่วมรอต้อนรับและแจกถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจผู้ประสบภัยทุกคน และขอให้ช่วยเหลือตัวเองก่อนให้มากและรัฐบาลกำลังเยียวช่วยเหลื่อผู้ประสบภัยเต็มที่

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสภาพความเสียหายของบ้านเรือนราษฎรใน ต.ปากนคร เมื่อเดินทางไปถึงบ้านเลขที่ 1/284 หมู่ 1 ต.ปากนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายหมู่ เมฆแก้ว อายุ 32ปีเจ้าของบ้าน พบว่าได้มีกำลังทหารช่างกองทัพบก กำลังนั่งซ่อมกระเบื้องหลังคาอยู่หลังคาบ้าน ทันใดนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินขึ้นไปปีนบันไดเหล็กขึ้นไปช่วยทหารช่างซ่อมกระเบื้องหลังคาด้วยตนเอง

พร้อมทั้งใช้ฆ้อนตอกตะปูตอกกระเบื้องด้วยความคล่องแคล่วเหมือนช่างมืออาชีพ ท่ามกลางเสียงฮือฮา และปรบมือของชาวบ้าน และยังเดินไปปีนขึ้นซ่อมหลังคาบ้านอีกหลังที่ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 20 เมตร ที่บ้านเลขที่ 1/338 หมา 1 ต.ปากนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญธรรม คงจูด อายุ 35ปี โดยโชว์ฝีมือซ่อมเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาด้วยความคล่องแคล่วเช่นกัน พร้อมทั้งใช้ฆ้อนตอกตะปูตอกกระเบื้องด้วยความคล่องแคล่วเหมือนช่างมืออาชีพ ท่ามกลางเสียงฮือฮา และปรบมือของชาวบ้าน และยังเดินไปปีนขึ้นซ่อมหลังคาบ้านอีกหลังที่ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 20 เมตร ที่บ้านเลขที่ 1/338 หมา 1 ต.ปากนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญธรรม คงจูด อายุ 35ปี โดยโชว์ฝีมือซ่อมเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาด้วยความคล่องแคล่วเช่นกัน

จากนั้นคณะนายกรัฐมนตรี เดินทางไปนั่งเรือข้ามฟากนำถุงยังชีพไปแจกราษฎรที่ยังประสบภัยน้ำท่วมในท้องที่หมู่ 4 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวนหลายครัวเรือน ก่อนเดินทางกลับกทม.ในเย็นวันเดียวกัน
อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้นั่งรถยนต์ของ ปภ.สีส้มยี่ห้อไทยรุ่ง ทรานฟอร์เมอร์ ทะเบียน 7กบ-5079 กทม.และเลขข้างรถ01-02มาตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยพายุปาบึกชาว ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และ ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ7 ม.ค. 62 ชาวบ้านต่างส่องเลขป้ายทะเบียนของนายกรัฐมนตรีไปเสี่ยงโชค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *