แรงศรัทธา เจ้าพ่อกาโม่ บ้านใหม่โผล่เลขเด็ดเต็มๆ ก่อนชาวบ้านพูดเป็นเสียเดียว ท่านศักดิ์สิทธิ์จริง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่ารายงานว่าที่จุดเดิมของศาลเจ้าพ่อกาโม่ ในพื้นที่บริเวณ ถนนสุขุมวิท ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ยังคงมีชาวบ้านต่างแห่แหนมากราบไหว้ เจ้าพ่อกาโม่กันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน
แต่ในวันนี้ต้องพบกับความตะลึงงัน เมื่อมีชาวบ้านนำบ้านหลังสีฟ้าที่เป็นกระปุกออมสิน มาวางแทนศาลเดิมที่ถูกยกหายไปเป็นปริศนา เท่านั้นยังไม่พอยังมีคุณป้า ชาวขอบอ่างมาบประชัน จังหวัดชลบุรี นำไม้ไผ่ขนาดยาวประมาณ 5 เมตร มาทำเสาค้ำและนำร่มมากางถวายให้เจ้าพ่อกาโม่อีกด้วย และเลขที่ได้ในงวดนี้คือ 50

สอบถามป้ากอบกุลและป้าศศิประภา 2 คุณป้า ชาวขอบอ่างมาบประชัน จังหวัดชลบุรี ได้กล่าวว่าได้นำร่มมาถวายให้กับกับเจ้าพ่อเพราะทราบข่าวว่าศาลเจ้าพ่อถูกยกหายไป ตนเห็นแล้วรู้สึกสงสารเจ้าพ่อกาโม่ กลัวว่าท่านจะร้อน วันนี้จึงเอาร่มมาติดให้เจ้าพ่อกาโม่ เพื่อให้ท่านได้คลายร้อนแทนต้นโพธิ์ที่ถูกตัดออกไป

ขณะดียวกันทีมข่าวได้สอบถามถึงบ้านหลังสีฟ้า บ้านหลังใหม่ของเจ้าพ่อกาโม่ว่าผู้ใดนำมาถวายให้กับเจ้าพ่อกาโม่ ซึ่ง น.ส.วันวิสา สุขีรัตน์ หรือน้องกล้วยไม้ แม่ค้าขายดอกไม้ในบริเวณจุดที่ศาลเจ้าพ่อกาโม่ยังอยู่ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานขายดอกไม้จนดึกก็ยังไม่เห็นมีบ้านหลังสีฟ้ามาวาง แต่พอมาในช่วงเช้าของวันนี้กับพบบ้านสีฟ้าวางอยู่บนกองเครื่อง เซ่นไหว้ที่วางพร้อมกับดอกไม้ธูปเทียน และแบงค์กาโม่อีกจำนวนหนึ่ง ตนก็ยังแปลกใจว่าใครนำมาถวาย ส่วนตัวยังมองว่าดีเลยเจ้าพ่อจะได้มีบ้านอยู่
น้องกล้วยไม้ ยังเผยอีกว่า สำหรับโชคลาภที่ส่วนมากประชาชนและชาวบ้านชาวช่องจะเข้ามาขอจะอยู่ในช่วงเวลาของ ร่างทรงของเจ้าพ่อกาโม่ ทีมีรอบการทรงลง 3 รอบ คือรอบแรก 6 โมงเช้า รอบ 2 เวลา 19.39 น รอบ 3 ก็ 21.39 น. โดยจะลงก่อนวันหวยออกในทุกครั้งแต่ว่าในครั้งนี้ร่างทรงไม่ได้มาเนื่องจากติดธุระที่ต่างจังหวัด ซึ่งในแต่ละครั้งร่างทรงจะเขียนเลขให้กับผู้ที่มาติดตามขอโชคลาภ ในแต่ละครั้ง เป็นเลขต่างๆจนหลายคนรับทรัพย์ รับโชคไปตามกัน อันนี้เป็นสิ่งที่เห็นมากับตัวเองตั้งแต่งวดวันที่ 1 และ 16 พฤศจิกายน 2561 โดยผู้ที่ได้ดังหวังก็จะมาแก้บนกันอย่างที่เห็น

น.ส.จันทร์ทิพย์ บุญภู่ อายุ29 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง อยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงสนามกีฬาบ้านฉางได้เปิดเผยถึงโชคลาภที่ได้รับมาว่าเจ้าพ่อได้ดลบันดาลให้ ซื้อเลขในงวดที่ผ่านมา โดยการมาเข้าฝันระบุให้ซื้อเลขนี้ ซึ่งตนก็ถูกไปในงวดที่ผ่านมา วันนี้จึงนำหมู ไก่ มาแก้บน ส่วนตัวแล้วยังเชื่อว่าเจ้าพ่อกาโม่ท่านไม่ได้ไปไหน ท่านยังอยู่ ณ ที่นี่เช่นเดิม
อย่างไรก็ดีแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อเจ้าพ่อกาโม่ยังคงไม่จางหายในแรงศรัทธาตามความเชื่อของแต่ละบุคคล หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเจ้าพ่อไม่ไปไหนหรอก ถึงแม้ร่างทรงเจ้าพ่อกาโม่จะแจ้งว่าศาลที่ถูกยกไป ถูกนำไปทิ้งที่แหล่งน้ำหรือคลองที่ใดสักแห่ง ทุกคนยังมีความเชื่อว่าไปแต่ศาล แต่เจ้าพ่อยังอยู่ และหลายคนไม่คิดจะตามหาศาลที่ยกไปแล้วด้วย

แต่แรงศรัทธาและความเชื่อของแต่ละคน ต่างชื่นชมผู้ที่นำบ้านสีฟ้ามาถวายให้กับเจ้าพ่อกาโม่ ถึงแม้จะไม่รู้ว่าเขาคือใคร ซึ่งหลายคนต่างวิพากษ์ว่าดีแล้วเจ้าพ่อกาโม่จะได้มีบ้านอยู่ และในสิ่งที่เกิดขึ้นในทันทีก็คือผู้ที่มาขอโชคลาภส่วนใหญ่ ต่างบนบานศาลกล่าว ว่า หากรับโชคในสลากกินแบ่งฯ งวดที่จะถึงนี้ จะนำบ้านหลังใหม่ หลังใหญ่ๆมาถวายให้ใหม่กันเกือบทุกคนเลยอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *