สอบผ่านรับใบอนุญาตขับรถได้เลย ไม่ต้องรอวันธรรมดา ขนส่งจัดให้ประชาชนชื่นใจขนส่งก็แฮ็ปปี้ [รายละเอียด]

ทีมงาน ลักยิ้ม มีเรื่องราวที่ๆจากกรมการขนส่งทางบกมาบอกกันเป็นการร่วมมือกับภาคเอกชนจัดโครงการอบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาต พร้อมทดสอบขับจริงในวันอาทิตย์ สอบผ่านรับใบอนุญาตขับรถได้เลย ไม่ต้องรอวันธรรมดารายละเอียดจะเปนอย่างไรต้องทำยังไงบ้างตามไปอ่านรายละเอียดกันเลยจร้า

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับภาคเอกชนจัดโครงการอบรมเสริมความรู้ให้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์ ในวันเสาร์และอาทิตย์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสมัครและอบรม โดยผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับใบอนุญาตขับรถภายใต้การควบคุมกำกับดูแลการอบรมทดสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานและระเบียบเดียวกับการขอรับใบอนุญาตขับรถในวันเวลาราชการ

ซึ่งในวันเสาร์จะได้รับการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ 5 ชั่วโมง ด้านกฎหมายจราจร มารยาทและเทคนิคในการขับขี่อย่างปลอดภัย การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุตามหลักสูตรอบรม ก่อนเข้ารับการทดสอบข้อเขียนระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-exam) และทดสอบขับรถในสนามทดสอบในวันอาทิตย์

สำหรับวันที่จัดการอบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนญาตขับรถยนต์ มีดังนี้

– เดือนมีนาคม วันที่ 24-25
– เดือนเมษายน วันที่ 28-29
– เดือนพฤษภาคม วันที่ 5-6, 26-27
– เดือนมิถุนายน วันที่ 23-24
– เดือนกรกฎาคม วันที่ 21-22
– เดือนสิงหาคม วันที่ 25-26
– เดือนกันยายน วันที่ 22-23
– เดือนตุลาคม วันที่ 27-28
– เดือนพฤศจิกายน วันที่ 10-11, 24-25

ทั้งนี้ สถานที่อบรมและทดสอบในแต่ละครั้งจะแตกต่างกันไป โปรดตรวจสอบกับส่วนใบอนุญาตขับรถ อาคาร 4 ชั้น 2 กรมการขนส่งทางบก โทร 0-2271-8888 ต่อ 4202-3 ได้เลยจร้า
ย้ำว่าให้โทรนะครับเพราะสถานที่สอบในแต่ละครั้งจะแตกต่างกันออกไป
ขอบคุณแหล่งที่มา:sanook.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *